09h05, Ngày 29/07/2016

Tin tức

Giải đáp những sự cố khi lắp Thái dương năng ( Máy nước nóng năng lượng mặt trời)

Ngày cập nhật: 23/07/2013

Sau khi lắp Thái dương năng ( Máy nước nóng năng lượng mặt trời), bạn có thể gặp một trong các sự cố như chúng tôi nêu ra dưới đây. Để có thể sử lý nhanh và không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng nước sinh hoạt cho gia đình, chúng tôi đưa ra hướng khắc phục các bạn có thể tham khảo.

1: Khi lắp Thái dương năng ( máy nước nóng năng lượng mặt trời) xong, trời nắng mà bạn sử dụng không thấy có nước nóng, bạn sẽ xem lại các kỹ thuật như sau.

- Hướng lắp Thái dương năng - máy nước nóng năng lượng mặt trời có đúng đón hướng nắng từ Nam sang Tây chưa?

- Thái dương năng có bị các nhà cao tầng hay cây cối che khuất nắng không?

- Ống thoát hơi của Thái dương năng đã được buộc chặt thẳng và cao hơn bình bảo ôn và bồn chứa nước chưa?

Khi tất cả các yếu tố trên đã đúng kỹ thuật mà nước không nóng, bạn khi đó nên điện thoại cho hãng đến xem xét lại và xử lý.

2: Khi trời nắng nước nóng thoát ra đường thoát hơi

- khi gặp trường hợp nước nóng thoát ra ngoài đường thoát hơi của Máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn phải xem đường thoát hơi đó đã cao hơn hẳn bình bảo ôn và bồn chứa nước chưa, nếu chưa bạn phải nối cho cao hơn bồn chứa khoảng 0,5 m và buộc thật thẳng đứng.

- khi đã đúng kỹ thuật rồi mà nước vẫn ra theo đường thoát hơi như vậy là nước trong bình bảo ôn đã đạt độ sôi vì gia đình bạn ít sử dụng nước nóng, vậy bạn phải sử dụng xả nước nóng để nước lạnh được cấp vào bình là sẽ hết.

3: Trường hợp bạn xả lâu mới thấy được nước nóng ra

- Khi lâu mới thấy nước nóng có hai trường hợp, một là do đường ống dẫn nước nóng nhà bạn quá dài, hai là khi bạn lắp thêm bình nóng lạnh bạn lắp đường nước nóng của Thái dương năng vào dẫn qua bình nóng lạnh lại không có van khóa nên bạn phải xả hết nước bình nóng lạnh ra mới đến nước nóng, riêng trường hợp này bạn phải làm 2 van, 1 van cho bình nóng lạnh và 1 van cho nước thái dương năng chảy trực tiếp là hết.

4: Nước của Máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy ra yếu

- Trường hợp này bạn phải xem các van vòi sen của gia đình khi mới sử dụng phải rửa sạch các lưới ngăn bẩn,

- Bạn phải xem bồn chứa nước đã cao hơn hẳn máy nước nóng năng lượng chưa, ( đáy bồn nước bằng mặt bình bảo ôn máy nước nóng)

5: Vỡ ống thái dương năng.

- Vỡ ống có 2 trường hợp

- 1 là do tác động bên ngoài vào

- 2 là do bạn mở nước lạnh vào bình thái dương năng lúc đã có ánh nắng mặt trời chiếu vào thái dương năng, khi đó ống đã hấp thụ nhiệt nóng, gặp lạnh đột gột gây nổ ống, trường hợp này bạn nhất thiết phải mở nước vào thái dương năng vào lúc chưa có ánh nắng, trước khi mở nhớ kiểm tra bồn chứa nước có đầy đủ cấp sang thái dương năng không.

6: Các ống tụt ra khỏi bình bảo ôn, máng đỡ ống cong vênh

- trường hợp này là do áp lực nước từ bồn chứa quá lớn gây ra, bạn phải lắp thêm bình nước phụ cho máy nước nóng là hết.

 

                                                                                                                                           Toàn Tiến

 

 
Đang tải...